Thơ Hay

Bài thơ Ảnh Bác (Trần Đăng Khoa) – Hình ảnh Bác trong mắt trẻ thơ

Bài thơ Ảnh bác (Trần Đăng Khoa) - Hình ảnh Bác trong mắt trẻ thơ

Bài thơ Ảnh Bác là một trong những sáng tác ca ngợi hình ảnh Bác Hồ. Đây cũng không còn là một chủ đề tài xa lạ đối với kho tàng thơ ca Việt Nam. Tuy nhiên với bài thơ này ta có thể cảm nhận được tình cảm với Bác dưới góc nhìn của một em bé. Đó là sự hồn nhiên trẻ thơ và niềm kính trọng với Bác. Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay bây giờ nhé!

Nhà em treo ảnh Bác Hồ
Bên trên là một lá cờ đỏ tươi
Ngày ngày Bác mỉm miệng cười
Bác nhìn chúng cháu vui chơi trong nhà
Ngoài sân có mấy con gà
Ngoài vườn có mấy quả na chín rồi
Em nghe như Bác dạy lời
Cháu ơi đừng có chơi bời đâu xa
Trồng rau, quét bếp, đuổi gà
Thấy tàu bay Mỹ nhớ ra hầm ngồi
Bác lo bao việc trên đời
Ngày ngày Bác vẫn mỉm cười với em…

Bài thơ Ảnh bác (Trần Đăng Khoa) - Hình ảnh Bác trong mắt trẻ thơ

Với bài thơ Ảnh Bác ta thấy được một phong tục, một tập quán khá phổ biến của nhiều gia đình Việt Nam chính là treo ảnh Bác Hồ. Đó cũng như một minh chứng, một sự tri ân sâu sắc dành cho chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Chính bức ảnh ấy đã gắn bó sâu sắc với cuộc sống của em bé ngay từ khi nhỏ. Đó cũng chính là một kỷ niệm trong trẻo của tuổi thơ. Để rồi năm tháng trôi qua nó vẫn còn mãi khắc ghi và cũng chính là khắc ghi về truyền thống, quê hương của mình.

Ngày ngày Bác mỉm miệng cười
Bác nhìn chúng cháu vui chơi trong nhà
Ngoài sân có mấy con gà
Ngoài vườn có mấy quả na chín rồi

Qua bài thơ này cũng cảm nhận được sự biết ơn và ngưỡng mộ đối với một nhân cách vĩ đại. Đó là hình ảnh người Cha già của dân tộc đã cống hiến cả cuộc đời mình cho dân tộc. Tuy nhiên ở người cũng hiện lên sự thân thương, mộc mạc và gần gũi. Đó cũng chính là lý do các cháu nhỏ yêu thương Bác và Bác cũng vậy. Bác đã dành một phần thời gian của mình để viết lên nhiều bài thơ cho thiếu nhi. Một phần là bày tỏ tình yêu thương nhưng một phần cũng chính là sự răn dạy thật nghiêm khắc.

Bài thơ Ảnh Bác là một sáng tác hay được nhiều người yêu thích và thường được nhắc tới qua các câu chuyện của thiếu nhi. Bài thơ chứa đựng nhiều tình cảm yêu thương ấm áp đi sâu vào lòng bạn đọc. Đồng hành cùng uct.edu.vn để theo dõi những bài viết ấn tượng nhất nhé! 

Related posts

Hình ảnh và câu nói hay về cuộc sống ý nghĩa càng đọc càng thấm thía

admin

Bài thơ Ngẩng cao đầu kiêu hãnh – Nhà thơ Nguyễn Đình Huân

admin

Bao Giờ Cho Đến Tháng Ba – Bài thơ hay và ấn tượng nhất

admin

Leave a Comment