Thơ Hay

Bài thơ Chú Gà Trống Nhỏ hay và đặc sắc nhất của Nguyễn Lãm Thắng

Bài thơ Chú Gà Trồng Nhỏ của Nguyễn Lãm Thắng được đông đảo bạn đọc yêu thích. Thi phẩm này được trích trong tập 1008 bài thơ thiếu nhi vang danh của anh. Với ngôn từ hóm hỉnh đầy hồn nhiên, bài thơ này được nhiều bạn nhỏ thích thú. Hãy cùng nhau cảm nhận ngòi bút tinh tế của anh nhé!

-Nguyễn Lãm Thắng (1973-) vừa là bút danh vừa là tên thật, ngoài ra còn có các bút danh danh khác là Lãm Thắng, Lam Thuỵ và các bút danh viết cho thiếu nhi: Nguyễn Trần Bảo Nghi, Du Lãm, Nhật Quang…

-Anh sinh ngày 14-8 năm 1973 (Quý Sửu), quê tại làng Tịnh Đông Tây (Hà Dục), Đại Lãnh, Đại Lộc, Quảng Nam

-Tốt nghiệp cử nhân văn-hoạ Trường Đại học Sư phạm Huế năm 1998, hiện là giảng viên Khoa Ngữ văn Trường Đại học Sư phạm Huế, là hội viên Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế, trưởng Gia đình Áo trắng Huế.

Giải thưởng:

-Giải thưởng báo Mực tím (Gửi tới yêu thương) năm 2003

-Giải thưởng Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế 2007

Có thơ đăng ở nhiều tạp chí trung ương và địa phương: Kiến thức ngày nay, Nhân dân, Sông Hương, Tuổi trẻ, Tài hoa trẻ, Áo trắng, Nữ sinh, Mực tím, Nhi đồng, Rùa vàng, Văn nghệ Bình Dương, Văn nghệ Gia Lai, Văn hoá – Thông tin, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Tiếp thị gia đình, Nhớ Huế,… Anh cũng góp mặt trong nhiều thi tuyển.

Tác phẩm đã in:

-Điệp ngữ tình (NXB Hội Nhà văn, 2007)

-Đầu non cuối bãi (NXB Đại học Huế, 2014)

-Giấc mơ buổi sáng (NXB Văn học, 2017)

Chú gà trống nhỏ
Cái mào màu đỏ
Cái mỏ màu vàng
Đập cánh gáy vang
Dưới giàn bông bí
Cái đuôi màu tía
Óng mượt làm sao!
Chú nhảy lên cao
Ó ò o ó!

Trên đây, chúng tôi đã dành tặng quý độc giả bài thơ Chú Gà Trống Nhỏ đầy hấp dẫn của nhà thơ Nguyễn Lãm Thắng. Bài thơ này nhịp điệu vui tươi thu hút sự yêu thích từ các bạn nhỏ. Qua bài thơ, ta cảm nhận được thế giới trẻ thơ đầy hồn nhiên của nhà thơ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi!

Related posts

Bài thơ Con gái thời @ – Nhà thơ Nguyễn Đình Huân

admin

Bài thơ Tự sự ta với ta – Nhà thơ Nguyễn Đình Huân

admin

Chiếc Lá Đầu Tiên (Hoàng Nhuận Cầm) – Giai điệu về năm tháng học trò vui tươi

admin

Leave a Comment