Thơ Hay

Bài Thơ Hoa Kết Trái – Dành Cho Thiếu Nhi Ấn Tượng

Bài thơ Hoa Kết Trái là một bài học dành cho lứa tuổi thiếu nhi về chủ đề thế giới thực vật. Với những hình ảnh về hoa quả độc đáo mà bài thơ được rất nhiều quý bậc phụ huynh và trẻ em yêu thích. Qua bài thơ này sẽ giúp các bé thấy thích thú và học được cách nhận biết các loại hoa quả xung quanh. Đừng bỏ lỡ nhé!

Hoa cà tim tím
Hoa mướp vàng vàng
Hoa lựu chói chang
Đỏ như đóm lửa
Hoa vừng nho nhỏ
Hoa đổ xinh xinh
Hoa mận trắng tinh
Rung rinh trong gió
Này các bạn nhỏ
Đừng hái hoa tươi
Hoa yêu mọi người
Nên hoa kết trái

Bài thơ Hoa Kết Trái là một bài thơ hay. Bài thơ đem đến giá trị nhân văn và tính giáo dục cao. Với những ngôn từ nhẹ nhàng, hóm hỉnh kích thích sự tò mò cho trẻ mà bài thơ được những bậc phụ huynh và giáo viên lựa chọn để nuôi dạy trẻ. Bài thơ vừa dạy cho trẻ cách phân biệt hoa và trái vừa nhắn nhủ với trẻ hãy yêu thiên nhiên và không được ngắt hoa bữa bãi

”Hoa cà tim tím
Hoa mướp vàng vàng
Hoa lựu chói chang
Đỏ như đóm lửa
Hoa vừng nho nhỏ
Hoa đổ xinh xinh
Hoa mận trắng tinh
Rung rinh trong gió”

Những câu thơ sử dụng từ láy để gợi sự ấn tượng đối với trẻ. Giúp trẻ dễ tiếp thu những màu sắc và đặc điểm của những loài hoa quả. Điều này sẽ giúp trẻ dễ ghi nhớ hơn về cách nhận diện hoa trái sau này.

Ngoài giúp trẻ ghi nhớ những đặc điểm của hoa trái mà bài thơ còn muốn nhắc nhở các bé phải sống thân thiện với thiên nhiên, yêu những vật xung quanh chúng ta.

”Này các bạn nhỏ
Đừng hái hoa tươi
Hoa yêu mọi người
Nên hoa kết trái”

Bài thơ có tính nhân văn và giáo dục cao cho trẻ. Dạy trẻ không được phá hoại thiên nhiên từ bé sẽ góp phần bảo vệ môi trường chúng ta sau này.

Trên đây, uct đã dành tặng cho các quý vị độc giả bài thơ hoa kết trái thú vị rất thích hợp để các bạn dạy cho con em của mình. Những bài thơ như thế này mang tính giáo dục cao, sẽ giúp ích cho trẻ rất nhiều. Hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật cho mình những bài viết hấp dẫn hơn nhé! 

Related posts

Bắc Hành Tạp Lục – Tập thơ nổi tiếng nhất của Nguyễn Du phần 9

admin

Bài thơ Miền Tây tuyệt vời – Nhà thơ Nguyễn Đình Huân

admin

Bài thơ Huế mộng Huế mơ – Nhà thơ Nguyễn Đình Huân

admin

Leave a Comment