Thơ Hay

Bài Thơ Ong Và Bướm (Nhược Thủy) – Bài thơ hay cho trẻ mầm non

bài thơ ong và bướm

Bài thơ Ong và Bướm của tác giả Nhược Thủy là một bài thơ hay cho trẻ mầm non. Bài thơ với nội dung miêu tả chi tiết về thế giới tự nhiên và loài vật. Thông qua hình ảnh của hai con vật Ong và Bướm từ đó giúp các bé hiểu thêm về thế giới tự nhiên, hiểu thêm về sự nghe lời người lớn, hiểu hơn về tình bạn. Hãy cùng nhau theo dõi ngay bây giờ nhé!

Con bướm trắng
Lượn cành hồng
Gặp con ong
Đang bay vội

Bướm liền gọi
Rủ đi chơi
Ong trả lời
Tôi còn bận

Mẹ tôi dặn
Việc chưa xong
Đi chơi rong
Mẹ không thích.

Tác giả Nhược Thủy

bài thơ ong và bướm

Thơ “Ong và Bướm” là một bài thơ thiếu nhi hay và ý nghĩa, thông qua hình ảnh thiên nhiên, loài vật tác giả liên tưởng đến hình ảnh con người, về sự chăm chỉ, tình bạn.

Mở đầu bài thơ là sự miêu tả hình ảnh về con bướm trắng vô cùng trong trẻo:

“Con bướm trắng

Lượn vườn hồng”

Với hai câu thơ đầu giúp các em hiếu nhi có những hiểu biết thêm về thế giới tự nhiên, thế giới loài vật. Bên cạnh đó giúp các em có thể tưởng tượng ra những hình ảnh ý nghĩ về các loài động vật của tự nhiên.

“Gặp con ong

Đang bay vội”

Hai câu thơ tiếp tác giả bắt đầu cho xuất hiện hình ảnh của con vật thứ 2 mà cụ thể đây là hình ảnh con Ong đang bay vội. Qua 4 câu thơ giúp ta hiểu được Ong và Bướm là một đôi bạn thân đúng không nào.

Bướm liền hỏi

Rủ đi chơi

Ong trả lời

Tôi còn bận

Mẹ tôi dặn

Đi chơi rong

Mẹ không thích

Tiếp đến những câu thơ cuối giúp các bé khái quát toàn bộ nội dung của bài thơ là Bướm rủ Ong đi chơi, nhưng Ong không đi vì vì biết mình chưa làm việc xong, bên cạnh đó là ong đã nhớ lời mẹ dặn không được đi chơi nên ong chăm chỉ làm việc.

Những vần thơ ngắn gọn, giúp ta hiểu hơn về bạn ong chăm chỉ, biết nghe lời mẹ qua đó giúp các bé hiểu hơn về sự lười biếng của bạn bướm. Những hình ảnh về tự nhiên đơn giản, nhưng giúp các em hiểu hơn đâu là việc tốt đâu là việc xấu và đâu là nghe lời đâu là không. Bên cạnh đó còn giào dục giúp trẻ nghe lời mẹ thông qua hành động lời nói của ong.

Bài thơ Ong và Bướm là bài thơ mang tính giáo dục cao, Không chỉ giáo dục các em nghe lời bày các em các điều tốt đẹp mag còn giúp các em mỡ mang kiến thức về thế giới loài vật. Biết được việc nên làm, không nên làm và giúp các em có thể tưởng tượng ra những thế giới bên ngoài có muôn vàng sự hấp dẫn, cuốn hút và đày những thú vị.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn bài thơ Ong Và Bướm đặc sắc của nhà thơ Nhược Thủy. Bài thơ khơi gợi cho bé trí tưởng tượng vô cùng phong phú, giúp cho bé khám phá thêm nhiều điều mới lạ trong cuộc sống, giúp cho việc học tập sau này đạt hiệu quả cao hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé! 

Related posts

Chơi xuân – Bài thơ đặc sắc nhất của nhà thơ Phan Bội Châu

admin

Bài thơ Em Đừng Buồn – Nhà thơ Hồng Giang

admin

” Nhớ kẻ đâm xay giần sàng ” – Câu thơ nổi bật trong bài ăn quả nhớ kẻ trồng cây

admin

Leave a Comment