Thơ Hay

Hiểu Về Trái Tim – Minh Niệm [Review Những Cuốn Sách Hay Tớ Đã Đọc]

Hôm nay rảnh rỗi nên chia sẻ vài dòng về cuốn sách hay đang đọc “Hiểu Về Trái Tim” của tác giả Minh Niệm để cho những ai đang băn khoăn nội dung của cuốn sách này có hay không, có nên đọc nó không.

SAU KHI CHIA TAY, ĐỪNG VỘI YÊU AI ĐÓ!

Để yêu một người phải trải qua quá trình tìm hiểu. Hết yêu, chia tay, kết thúc một chuyện tình cũng phải mất một quá trình để quên.

Sau chuyện tình ấy có vạn điều đặt ra: “Nguyên nhân vì sao chia tay? Sau khi chia tay phải vượt qua như thế nào? Phải sống ra sao?… Sau những câu hỏi ấy là những tâm trạng vỡ vụn lấn át lý trí con tim: “Đau có”, “Buồn có”, “Khổ có”, “Sầu có”, “Bi có”, “Luỵ có”… Và rồi, để tìm ra câu trả lời ấy và để thoát ra khỏi hố sâu của cảm xúc tiêu cực thì “thời gian” chính là phương thuốc hữu hiệu nhất.

Thế nhưng không phải ai cũng chọn phương thuốc ấy. Có người lại chọn phương thuốc của sự “vội vàng” – “vội vàng yêu người mới để quên đi người cũ”, “vội vàng tìm một hình bóng tương tự để thay đổi vị trí cho nhau”, “vội vàng tìm người thế chỗ”…

Những cách chọn ấy sẽ cho ra những kết quả khác nhau. Chọn đúng thuốc thì bạn trưởng thành; Chọn sai thuốc thì thêm một lần nữa bị vấp ngã; bạn đau một và người mới bên bạn lại đau gấp vạn lần.

Vậy nên, khi kết thúc một chuyện tình chúng ta hãy dành một khoảng thời gian để đi tìm câu trả lời mà chúng ta từng đặt ra để yêu người mới một cách trọn vẹn hơn và cũng như yêu bản thân ta thêm một lần nữa.

Việc yêu vội vàng người mới khi chưa quên đi người cũ là chúng ta đang ác với chính mình và ác với người mới quen. Cảm xúc là một thứ vô hạn, có những cảm xúc cũ làm ảnh hưởng đến cảm xúc hiện tại. Nếu để cảm xúc cũ chi phối đến những cảm xúc không liên quan thì chính bạn đang giết dần cảm xúc yêu hiện tồn trong chính con người bạn.

Bạn chỉ yêu người mới khi bạn đã thật sự sẵn sàng. Tình yêu bắt buộc phải xuất phát từ tâm hồn chân thật không gian dối hay tạm bợ. Bởi “khi tâm hồn không chân thật thì ta không thể nào nắm bắt được tình yêu và hạnh phúc chân thật”

Những dòng tôi viết chính là lời khuyên tôi dành đến cho mọi người. Khi tôi vấp ngã trong tình cảm tôi đã tìm đến cuốn sách “Hiểu về trái tim” của tác giả Minh Niệm để đọc và tôi đã đứng lên.

Tôi nhận ra rằng: “HIỂU VỀ TRÁI TIM” của tác giả Minh Niệm là một cuốn sách hay mang đến cho người đọc những giá trị “sống tích cực” và “hạnh phúc đích thực” khi bản thân “con người chất chứa quá nhiều những giá trị ảo”.

Mục đích và giá trị sống mà chúng ta mong ước cả cuộc đời không phải là điều gì to lớn mà chính là “hạnh phúc”. Vì thế chúng ta hãy nghe theo trái tim mình, lắng nghe trái tim mình mách bảo và tiến lên phía trước để tìm kiếm cho mình một hạnh phúc xứng đáng. Hạnh phúc từ trái tim ta.

Bạn hãy tìm đến cuốn sách này để đọc nhé! nó sẽ đánh thức bạn sau những con ngủ vùi đẫm nỗi sầu và nước mắt!!

Related posts

” Lòng Em Như Chiếc Lá Khoai ” – Câu Thơ Đặc Sắc Trong Bài Em Với Anh

admin

Bài thơ Như mình chưa ly biệt – Nhà thơ Nguyễn Đình Huân

admin

Bài thơ Hẹn ở kiếp sau – Nhà thơ Nguyễn Đình Huân

admin

Leave a Comment