Ngữ Văn 9

Soạn bài: Tập làm thơ tám chữ Trong sách giáo khoa Ngữ Văn lớp 9

Soạn văn lớp 9 ☞ Soạn bài: Tập làm thơ tám chữ Trong sách giáo khoa Ngữ Văn lớp 9 Trong sách giáo khoa Ngữ văn lớp 9 hay nhất cực đầy đủ, chi tiết và bám sát chương trình nhất. Những bài thơ 8 chữ đầy độc đáo và ý nghĩa sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức để bước vào kì thi chuyển cấp sắp tới. Hãy cùng nhau theo dõi ngay nhé!

I. Kiến thức cơ bản

Câu 1: Thể thơ tám chữ là thể thơ mỗi dòng có tám chữ.

Câu 2: Đối với thể thơ tám chữ, người ta có thể gieo vần theo nhiều cách (vần chân, vần lưng) nhưng phổ biến nhất vẫn là vần chân (những chữ in đậm là vị trí gieo vần); được gieo liên tiếp hoặc gián cách hoặc kết hợp cả hai.

Câu 3: Thể thơ tám chữ không gò bó về số dòng thơ, có thể được tổ chức thành các khổ thơ (thường là khổ 4 câu); cách ngắt nhịp tự do, linh hoạt.

II. Rèn luyện kĩ năng

Câu 1: Thứ tự các từ cần điền là: ca hát, ngày qua, bát ngát, muôn hoa.

Câu 2: Thứ tự các từ cần điền là: cũng mất, tuần hoàn, mãi, đất trời.

Các bài soạn văn lớp 9 hay khác:

Loạt bài Soạn văn lớp 9 | Soạn bài lớp 9 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Để học tốt ngữ văn 9 và bám sát nội dung sgk Ngữ văn 9 Tập 1 và Tập 2.

Trên đây là bài Soạn văn lớp 9 ☞ Soạn bài: Tập làm thơ tám chữ Trong sách giáo khoa Ngữ Văn lớp 9. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu bài và chuẩn bị bài ở nhà tốt hơn nữa. Đồng hành cùng uct.edu.vn để theo dõi những bài viết hấp dẫn hơn nữa nhé! Thân Ái!

Related posts

Soạn bài: Sang Thu Trong sách giáo khoa Ngữ Văn lớp 9

admin

Soạn bài: Đoàn thuyền đánh cá Trong sách giáo khoa Ngữ Văn lớp 9

admin

Soạn bài: Truyện Kiều của Nguyễn Du Trong sách giáo khoa Ngữ Văn lớp 9

admin

Leave a Comment