Thơ Hay

Trọn bộ những câu chào buổi sáng bằng tiếng Hàn thông dụng nhất

10 câu chào buổi sáng bằng tiếng Hàn phổ biến thường dùng nhất hiện nay

Tiếng Hàn được đông đảo giới trẻ yêu thích bởi độ đặc sắc và ấn tượng. Những câu chào buổi sáng bằng tiếng Hàn là một câu nói thông dụng nhất mà bạn cần biết nếu có ý định qua Hàn du lịch. Hôm nay, uct.edu.vn sẽ dành tặng đến các bạn những lời chào buổi sáng đơn giản và dễ hiểu nhất. Hãy cùng nhau tham khảo nhé

Nội Dung

Tiếng Hàn luôn thu hút sự quan tâm của mọi người nhất là những bạn có dự định qua hàn sinh sống hay làm việc. Để giúp các bạn dễ dàng giao tiếp với mọi người thì ngay hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những câu chào buổi sáng ấn tượng nhất. Hãy đón xem nhé!

10 câu chào buổi sáng bằng tiếng Hàn phổ biến thường dùng nhất hiện nay

Đây là cách thân mật nhất để nói “chào” hay “xin chào”. Trong Hangul, cụm từ này được viết là 안녕 và được phát âm là “ahn yong.” Sử dụng cách chào hỏi này với bạn bè và người thân bằng tuổi hoặc nhỏ tuổi hơn. Đây là cách chào thân mật, không trang trọng nên bạn chỉ có thể dùng với người quen có quan hệ gần gũi.

Tránh dùng cụm từ này với người có địa vị cao hơn bạn, ví dụ như giáo viên, giám sát hoặc người lớn tuổi. Ngoài ra, tránh dùng cách chào này với người lạ.

10 câu chào buổi sáng bằng tiếng Hàn phổ biến thường dùng nhất hiện nay

Dùng cách chào này khi muốn thể hiện mức độ chân thành hoặc tôn trọng cao nhất có thể. Trong Hangul, cụm từ này là 안녕하십니까, phát âm là “ahn-yong hahshim-nee-kah.”

Là cách chào trang trọng nên cụm từ này ít được sử dụng giữa bạn bè hoặc người thân trong sinh hoạt hàng ngày. Một dịp có thể dùng lời chào này có thể là sự xuất hiện của một vị khách quan trọng hoặc đáng tôn trọng. Ngoài ra, có thể dùng cách cụm từ này với người bạn yêu quý và chưa gặp trong một thời gian để thể hiện cảm xúc nồng nhiệt hơn khi chào.

10 câu chào buổi sáng bằng tiếng Hàn phổ biến thường dùng nhất hiện nay

Phát âm cách chào này là ahn-yong hah-say-yoh. Đây là cách chào được sử dụng phổ biến nhất và có thể dùng cho hầu hết mọi người, đặc biệt là người mà bạn muốn thể hiện sự tôn trọng. Trong Hangul, cụm từ này được viết là 안녕하세요.

Bạn có thể dùng anyoung haseyo với cả bạn bè (đặc biệt là bạn lớn tuổi hơn) và người lớn tuổi. Đây không phải là cách trang trọng nhất để chào người khác nhưng vẫn được xem là cách lịch sự để nói “xin chào”. Vì vậy, cụm từ này phù hợp với hầu hết các tình huống chào hỏi hàng ngày

Cụm từ này được dùng trong suốt mọi thời điểm và không thay đổi dựa trên thời gian trong ngày. Không có cụm từ riêng dành cho “chào buổi trưa”, “chào buổi chiều” hay “chúc một ngày vui vẻ”. Tuy nhiên, có một cụm từ riêng để “chào buổi sáng” nhưng không được sử dụng thường xuyên.

* Một số câu giao tiếp cơ bản bằng tiếng Hàn:

Ngoài việc tìm hiểu các cách chào buổi sáng tiếng hàn, bạn cũng nên tìm hiểu thêm một số câu giao tiếp cơ bản bằng tiếng hàn khác để thuận tiện trong khi giao tiếp với người bản xứ. Dưới đây là một số câu giao tiếp bằng tiếng Hàn khá đơn giản bạn có thể tham khảo:

10 câu chào buổi sáng bằng tiếng Hàn phổ biến thường dùng nhất hiện nay

1. 메리 크리스마스 [mê-ri-khư-ris-ma-sư] Chúc giáng sinh vui vẻ

2. 성공을 빕니다 [song-kông-ưl-bim-ni-ta] Chúc bạn thành công

3. 진심으로 축하합니다 [chin-si-mư-rô-chu-kha-ham-ni-tà] Thật lòng chúc mừng bạn.

4. 새해 복 많이 받으세요 [se-he-bôk-man-hi-ba-tư-sê-yô] Chúc mừng năm mới

5. 건배 [Kon-be] Cạn ly (dzô)

6. 행운을 빌어요 [Heng-u-nưl-bi-ro-yô] Chúc may mắn

7. 좋은 저녁 되세요 [Chô-ưn-cho-nyok-tuê-sê-yô] Chúc buổi tối tốt đẹp

8. 좋은 하루 되세요 [Chô-ưn-ha-ru-tuê-sê-yô] Chúc một ngày tốt đẹp

9. 좋은 여행 되세요 [Chô-ưn-yo-heng-tuê-sê-yô] Chúc một chuyến đi tốt đẹp

10. 좋은 주말 되세요 [Chô-ưn-chu-mal-tuê-sê-yô] Chúc cuối tuần vui vẻ.

Trên đây, uct.edu.vn đã dành tặng bạn những câu chào buổi sáng bằng tiếng hàn cực đơn giản và ấn tượng nhất. Hãy bỏ túi cho mình những câu chào mà bạn thấy phù hợp và học dần đi nhé chắc chắn bạn sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người đấy! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi! 

Related posts

Bầu trời trong quả trứng – Tập thơ nổi bật cho phong cách thơ Xuân Quỳnh phần 1

admin

Tập thơ hài hước, thơ chế vui cười không ngậm được miệng

admin

Bài thơ Ta với mình – Nhà thơ Dương Tuấn

admin

Leave a Comment