Thơ Hay

Trọn bộ những câu nói hay nhất về tình yêu và cuộc sống chuẩn không cần chỉnh

TOP 20 câu nói hay nhất về tình yêu và cuộc sống chuẩn không cần chỉnh

Những câu nói hay nhất về tình yêu và cuộc sống chúng ta rất dễ dàng bắt gặp ở nhất nhiều nơi. Những câu nói này được đông đảo bạn đọc yêu thích và tìm kiếm bởi chúng mang những bài học và chiêm nghiệm cuộc sống và tình yêu sâu sắc. Các bạn có thể chọn lựa cho mình một câu nói thật hay để làm mục tiêu và hướng đi sau này của mình qua bài viết này của chúng tôi! Đừng bỏ lỡ những câu nói đầy hấp dẫn này nhé!

Nội Dung

Sau đây sẽ là những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống sâu sắc mà bất cứ ai cũng nên đọc và tham khảo một lần để có những bài học và hướng đi riêng của mình. Hãy theo dõi nhé!

Vứt bỏ những suy nghĩ viển vông và chủ nghĩa lãng mạn tràn đầy màu hồng đi, dù có tỏ ra tốt đẹp đến đâu cũng đều vô dụng cả, hãy xòe tay ra, nắm chặt lấy một người, mới có thể cảm nhận được hơi ấm thấu tận tâm can.

TOP 20 câu nói hay nhất về tình yêu và cuộc sống chuẩn không cần chỉnh

Tình yêu ẩn chứa sức mạnh vô lường, thế nhưng không cần thiết lúc nào cũng thân mật đắm đuối, sớm tối bên nhau. Ở một mức độ nào đó, tình yêu chính là một thứ tín ngưỡng của con người, tình yêu cũng giúp bạn thấy được đóa hồng đẹp mê hồn đâm chồi trên vùng đất khô cằn.

TOP 20 câu nói hay nhất về tình yêu và cuộc sống chuẩn không cần chỉnh

Tình yêu chất lượng phải xuất phát từ tình cảm không cần nguyên nhân, vào lúc gặp vấn đề, cũng cần phải đối diện một cách lý trí. Con người thường thích để tình yêu trở nên quá đặc thù, cảm thấy nó hoàn toàn khác biệt với những chuyện khác. Thực ra, bất cứ việc gì cũng có điểm chung hết, mà điểm chung đó luôn luôn nằm ở chỗ bản chất nhất, cần nỗ lực nhiều nhất.

TOP 20 câu nói hay nhất về tình yêu và cuộc sống chuẩn không cần chỉnh

Tình yêu với tất cả mọi thứ đều phải giữ lại chút khoảng trống, nếu như cho đi quá nhiều từ một phía sẽ không thể nào nhìn thấy được gì khác nữa.

TOP 20 câu nói hay nhất về tình yêu và cuộc sống chuẩn không cần chỉnh

Trên thế gian này có quá nhiều thứ xuất phát từ một phía, bạn yêu anh ấy, nhưng anh ấy có quyền không yêu bạn, không thể nào vì bạn yêu anh ấy mà bắt ép người ta cũng yêu bạn.

TOP 20 câu nói hay nhất về tình yêu và cuộc sống chuẩn không cần chỉnh

Có rất nhiều thứ một khi đã mất đi thì không thể nào níu kéo được, cho dù bạn có định lấy tính mạng ra đánh đổi, vẫn chẳng đạt được.

TOP 20 câu nói hay nhất về tình yêu và cuộc sống chuẩn không cần chỉnh

Đàn ông có rất nhiều cách từ chối phụ nữ, nếu như không phải là kẻ khốn nạn, hoặc có kẻ thứ ba xuất hiện, thông thường họ đều dùng cách khéo léo để bày tỏ. Chỉ có điều, bất luận dùng cách nào, một khi họ đã nói lời chia tay, đấy chính là kết quả sau rất nhiều đêm suy nghĩ sâu xa, đều là vì họ đã chẳng còn yêu nữa.

TOP 20 câu nói hay nhất về tình yêu và cuộc sống chuẩn không cần chỉnh

Đừng lập gia đình quá sớm. Đừng ổn định quá sớm. Hãy độc thân tới khi nào thực sự sẵn sàng cho một cuộc sống mà mình phải gắn với rất nhiều sự ràng buộc và trách nhiệm. Nếu chưa cảm thấy mình có thể chăm sóc tốt cho bản thân mình, thì đừng vội lập gia đình. Hãy tập sống cuộc đời một mình cho tốt đã. Ai hỏi bao giờ lấy chồng hay lấy vợ, thì cứ kệ đi.

Phải độc lập. Phải cố gắng. Tự mình học, tự mình cố gắng, tự mình kiếm việc làm, tự mình kiếm tiền, tự xây dựng sự nghiệp. Rồi sau này có con cái, sẽ có nhiều hơn những câu chuyện để kể. Có nhiều con đường dễ để đi, nhưng nếu con đường được trải thảm sẵn thì đi tới đích rồi cũng chả thấy gì vui thú. Những gì tự mình có mới là của mình. Vì mình còn trẻ, nên không điều gì là không thể.

Cứ yêu đi. Đổ vỡ cũng không sao, buồn cũng không sao, đau cũng không sao. Đổ vỡ thì làm lại, làm lại hai lần chưa được thì nhiều lần. Đừng sợ không tìm thấy người yêu mình cả đời, chỉ sợ mình quá hèn nhát không dám yêu thêm. Tình yêu là cách nhanh nhất khiến người ta hoàn thiện bản thân.

Sống có lý tưởng lên. Nghĩ thoáng ra, nghĩ rộng ra, làm thật nhiều vào và đừng sợ sai. Đạp lên định kiến với áp lực xã hội mà sống. Tuổi trẻ, phải sống như chưa từng được sống.

Độc thân cũng được. Độc thân thì vui kiểu độc thân, dành thời gian mà làm nhiều thứ cho riêng mình. Đừng có vì thấy người ta có đôi có cặp còn mình Valentine một mình và kêu gào FA hay sinh chán nản. Cô đơn cũng là cái hay.

Đi thật nhiều. Mỗi bước đi xa hơn là một bước lớn khôn hơn, để biết trân trọng quãng đời này, thực ra chỉ vài chục năm, không dài như mình tưởng. Đi đúng nghĩa của đi. Đi trải nghiệm, cảm nhận, suy ngẫm, chứ không phải đi theo phong trào. Đi ào ào và chỉ để pose hình thì cũng không khác gì không đi là mấy.

Rèn luyện sự tự tin từ bây giờ đi. Mình không tin vào mình thì không ai tin mình cả. Cũng như luyện tập thể chất, tinh thần cũng phải luyện. Nếu sợ không làm được thì phải ép mình làm, thất bại nhiều lần rồi thì khắc hết sợ. Nếu sợ nói trước đám đông thì càng nên nói trước đám đông, sợ giao tiếp thì càng nên giao tiếp. Tự tin không phải là thứ tự dưng có, nhưng chắc chắn là luyện được. Phải tự tin là mình làm được thì làm việc mới thành.

Đọc sách. Sách gì cũng được, miễn là đừng để não mình rơi vào tình trạng chán tư duy, chán thay đổi, và thậm chí là thấy chán đời. Tuổi trẻ, có biết bao nơi phải đến, bao người thú vị phải gặp, bao thứ để học, và bao điều hay ho để làm. Lúc nào thấy chán nản, nên đi mua một cuốn sách mới.

Đừng trì hoãn. Việc cần làm thì phải ép mình làm, mà làm cho xong. Ai cũng sống ngần ấy thời gian, người ta hơn nhau ở cái biết dùng thời ấy thế nào. Trì hoãn là lười biếng. Trì hoãn là không tôn trọng thời gian của chính mình, không tôn trọng chính mình. Không ai ăn cắp hay giết thời gian của bạn cả, chỉ có bạn tự giết chết thời gian của chính mình, giết chết tuổi trẻ của chính mình. Tuổi trẻ chỉ có một lần, nên nghĩ kỹ về điều đó.

Tiêu tiền cho đúng cách. Cái gì cần dùng và có ích thì hẵng mua, cái gì chỉ để khoa trương thì đừng mua. Nếu không cần thiết phải lên đời điện thoại từ iPhone 6 lên iPhone X chỉ vì chụp hình đẹp hơn một chút thì dùng iPhone 6 cũng được. Đừng có khoa trương khi thực chất bản thân chưa làm được gì. Nếu vẫn sống chật vật với đồng lương mới ra trường, hay vẫn phải xin tiền bố mẹ, thì đi xe đạp cũng được, không cần đi SH hay Vespa làm gì. Đồng tiền kiếm thực sự không dễ.

Sống có kỷ luật đi. Đừng có lười biếng, lộn xộn, hay ham vui quá đà. Tự kiểm soát cuộc sống của mình, vì không ai làm điều đó hộ mình cả. Tuổi trẻ, đừng biến cuộc sống của mình thành một mớ hỗn độn.

Đừng lãng phí thời gian nữa. Khi các bạn cả ngày ngồi lướt news về Facebook thì xã hội đã bỏ các bạn quá xa rồi. Tụ tập ít thôi, shopping ít thôi, mạng xã hội ít thôi. Nếu tốt nghiệp Đại học mà bạn vẫn phải nhờ vả xin việc, thì nên tự hỏi cả thời Đại học bạn đã giết thời gian thế nào.

Đừng để công nghệ chi phối mình. Dùng Internet để học, để giải trí, để kết nối, chứ đừng biến nó thành cuộc sống. Không nhất thiết ăn gì, mặc gì, nghĩ gì, làm gì, khó chịu gì, yêu thương gì cũng phải post lên mạng xã hội. Không cần thiết phải biến mình thành nô lệ của chiếc “Smart Phone” . Nếu đi ra ngoài chơi thì đừng cắm đầu vào điện thoại; nếu định chơi với điện thoại, thì đừng ra ngoài.

Trọn bộ những câu nói hay chuẩn cơm mẹ nấu vừa ý nghĩa vừa ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc về tình yêu và cuộc sống giúp chúng ta bớt đi sự bi quan, chán chường trong cuộc sống để nhìn về phía trước bằng một mảng màu tươi đẹp, lạc quan yêu đời yêu người yêu mình nhiều hơn nữa. Qua đó chúng ta có thể chọn cho mình một hướng đi đúng đắn sao cho phù hợp nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi!

Related posts

Lắng Đọng Cùng Bài Thơ Mùa Thu Không Trở Lại Phạm Trọng Cầu

admin

Bài thơ Chỉ cho em cách quên anh – Nhà thơ Mạc Phương

admin

Bài thơ Đêm Noel hay nhất mọi thời đại của Nguyễn Lãm Thắng

admin

Leave a Comment