WiKi

Tuần thai thứ 30 – Hướng dẫn mẹ chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất

Tuần thai thứ 30 chính là một dấu mốc quan trọng. Bởi vì khi này em bé của bạn đã có được một cơ thể gần như hoàn chính. Vì vậy mẹ hãy vui vẻ để chuẩn bị chào đón em. Vào khoảng thời gian này mẹ nên chú ý để bổ sung đủ các chất dinh dưỡng cho mẹ và em cùng phát triển. Dưới đây là các gợi ý về tuần thai thứ 30 thì nên áp dụng chế độ dinh dưỡng nào.

Nội Dung

Não bộ của bé ở tuần thai thứ 30 vẫn đang tiếp tục phát triển và gọi là “lớn” rất nhanh, hình thành thêm những đường rãnh và nếp gấp phía trên bề mặt của não. Kích thước của vòng đầu lúc này cũng đang được tăng trưởng không ngừng để có thể đáp ứng quá trình sinh trưởng của bé.

Thị lực của bé tiếp tục trong quá trình phát triển tương đối ổn định và tích cực, bé đã có thể nhắm và mở mắt liên tục trong ngày. Đồng thời cũng đã có thể phản ứng với những thay đổi ánh sáng xấp xỉ bằng 20/400 thị lực bình thường thường, tức là nhìn khá rõ trong cự li khoảng vài cm.

Cơ quan hô hấp phát triển mạnh mẽ, phần phổi đã có nước ở phía bên trong để chuẩn bị và củng cố cho quá trình hô hấp diễn ra bình thường khi được sinh ra. Sẽ có khoảng hơn 1 lít nước ối được bao quanh cơ thể của bé vào lúc này. Tuy nhiên lượng nước này sẽ được giảm dần khi cơ thể bé ngày một lớn hơn.

Cần chú ý cung cấp nhiều Protein, canxi, sắt và vitamin để thai nhi được phát triển khỏe mạnh và thông minh, hệ xương cứng cáp và ngăn ngừa chứng táo bón cho mẹ bầu bằng cách ăn nhiều thịt nạc, rau củ, ngũ cốc và các thực phẩm giàu chất xơ.

Mẹ nên xây dựng khẩu phần dinh dưỡng lành mạnh và hợp lý để thúc đẩy não bộ của bé phát triển tối ưu bằng cách tăng cường bổ sung lượng Omega-3 vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của mình. Cải bó xôi, dầu cá, dầu hạt cải, dầu oliu các loại đậu, quả hạch… là nguồn cung cấp dưỡng chất Omega-3 vô cùng tốt với sức khỏe của mẹ và bé.

Các hoocmon đang tiếp tục làm mềm phần các mô liên kết trong cơ thể để chuẩn bị sàng cho việc sinh nở sắp đến. Mẹ bầu có thể sẽ nhận thấy bị đau hông, đặc biệt là đau một bên, cũng như đau ở thắt lưng do tử cung đang phình to nhiều hơn. Cứ mỗi lần thở, các mẹ hãy hô hấp hít sâu, thở đều hơn, đồng thời phải hít vào nhiều không khí hơn so với thời điểm trước khi mang thai.

Mẹ bầu dễ dàng nhận thấy có rất nhiều dịch âm đạo màu hơi ngả vàng, xuất hiện nhiều hơn so với bình thường thì tốt nhất nên chuẩn bị tinh thần bởi vì càng ngày nó sẽ càng được tiết ra nhiều hơn. Có thể sử dụng băng vệ sinh hàng ngày kết hợp thường xuyên vệ sinh âm đạo và mặc quần chip có chất liệu thoáng mát để mang đến cảm giác dễ chịu.

Related posts

Giới thiệu đôi điều về Content Marketing Thúy Hồng

admin

Tham khảo cách đặt tên con trai họ Nguyễn mang ý nghĩa phú quý

admin

[Mách nhỏ] cách dạy trẻ học toán theo phương pháp Finger Math hiệu quả

admin

Leave a Comment