Thơ Hay

Tuyển tập 10 câu nói bất hủ của Bill Gates làm thức tỉnh thế hệ trẻ hiện nay

Tuyển tập 10 câu nói bất hủ của Bill Gates làm thức tỉnh thế hệ trẻ hiện nay

Tuyển tập những câu nói bất hủ của Bill Gates làm thức tỉnh thế hệ trẻ hiện nay, rất nhiều điều đáng để suy ngẫm. Bill Gates là một trong những người thông minh, luôn biết cầu tiến và muốn vươn xa hơn. Ông luôn có cho mình một tầm nhìn chiến lược thật vững chắc mà bất cứ ai cũng phải nể phục. Bởi vậy nên ông luôn là một mẫu hình tượng được đông đảo bạn đọc yêu thích và ngưỡng mộ. Nhiều câu nói, phát ngôn của ông khiến giới trẻ phải suy ngẫm, đánh giá lại định hướng của bản thân trên con đường sự nghiệp của mình. Những câu nói đó chính là những chiêm nghiệm về cuộc đời sâu sắc của ông.  Để giúp bạn có thêm nhiều động lực cho bản thân, mời mọi người cùng theo dõi những câu nói bất hủ của Bill Gates dưới đây nhé!

1. “Cuộc sống không được chia thành những học kỳ. Bạn cũng chẳng có mùa hè để nghỉ ngơi và rất ít ông chủ nào quan tâm và giúp bạn tìm ra cơ hội này. Hãy tự làm điều mình muốn trong thời gian nhàn rỗi của bạn.”

Bạn đừng bao giờ cảm thấy đã phấn đấu đủ trong sự nghiệp trừ khi bạn muốn dừng lại. Bởi các cơ hội luôn xuất hiện và không chờ khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng. Sự tụt hậu đồng nghĩa với sự đào thải và thất nghiệp.

2. “Truyền hình không phải là cuộc sống thực. Trong cuộc sống, người ta phải biết rời khỏi quán cà phê giải trí để đi làm việc.”

Theo Bill Gates, bạn đừng quá chìm đắm và tin tưởng vào những bộ phim truyền hình. Đó không phải là cuộc sống của bạn. Thay vì mất nhiều thời gian vào thế giới ảo, bạn nên làm những việc ý nghĩa hơn.

3. “Cuộc sống vốn không công bằng – Hãy tập quen dần với điều đó.”

Bạn đừng đòi hỏi sự công bằng tuyệt đối trong cuộc sống. Thay vì bất bình vì điều đó, bạn nên học cách tồn tại và thích nghi. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn chấp nhận những bất công trong xã hội.

Tuyển tập 10 câu nói bất hủ của Bill Gates làm thức tỉnh thế hệ trẻ hiện nay

4. “Không ai quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Mọi người chỉ trông đợi bạn đạt được điều gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.”

Đôi khi, đặt cái tôi quá cao chính là cản trở trong công việc của bạn. Bạn cần biết mềm dẻo trên cơ sở nguyên tắc của bản thân, biết lúc nào cần tiến lúc nào cần lùi.

5. “Bạn sẽ không thể kiếm được 40.000 USD/năm ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Bạn cũng không là một ông sếp lớn có điện thoại gắn trên ô tô cho đến khi bạn kiếm được hai thứ đó.”

Học vấn không phải là yếu tố quyết định tất cả. Thông thường, bạn không thể vừa mới tốt nghiệp trung học đã trở nên giàu có. Nhưng bạn cần có cả học vấn và tiền bạc nếu muốn trở thành một quản lý cao cấp.

6. “Nếu bạn nghĩ rằng giáo viên của mình thật hắc ám thì hãy đợi đến khi bạn làm việc dưới trướng một ông chủ. Rồi bạn sẽ thấy với ông ta thì không có khái niệm nhiệm kỳ nắm quyền.”

Đừng than vãn sếp của mình khó tính và so sánh, mong muốn được làm việc với một người dễ chịu hơn. Ví dụ, khi đi học bạn thường cảm thấy giáo viên quá nghiêm khắc nhưng chắc chắn sau này đi làm, bạn sẽ còn phải chịu nhiều áp lực hơn nữa. Không có công việc nào là đơn giản.

7. “Nếu như bạn làm rối tung mọi chuyện lên thì đó không phải lỗi của bố mẹ bạn, thế nên đừng có mà ta thán về lỗi lầm của bạn, hãy rút kinh nghiệm từ chúng.”

Nhiều người có thói quen quy kết các lỗi lầm do không gặp thời hay không may mắn. Nhưng tất cả những than vãn đó không thể giúp ích được gì cho bạn. Đừng đổ lỗi của mình cho bất kỳ điều gì, bạn cần bình tĩnh và hiểu mình sai ở đâu để bắt đầu lại.

Tuyển tập 10 câu nói bất hủ của Bill Gates làm thức tỉnh thế hệ trẻ hiện nay

8. “Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi. Ai biết được ngày sau và khi đó bạn có thể phải làm việc cho một kẻ như vậy.”

Đừng vội vàng phán xét một ai đó bởi bạn không thể biết trước được tương lai. Bạn nên biết cách hòa nhã với tất cả mọi người và đừng nói xấu ai sau lưng. Việc đó chẳng thể giúp gì được cho bạn.

9. “Trước khi bạn ra đời, bố mẹ của bạn đã chẳng “đáng chán” như bây giờ. Bố mẹ đã trả những hoá đơn của bạn, giặt giũ quần áo bạn sạch sẽ và lắng nghe bạn kể xem bạn sành điệu như thế nào. Vì vậy trước khi cằn nhằn bố mẹ điều gì thì hãy dọn dẹp buồng ngủ của bạn cho ngăn nắp đi đã.”

Đôi khi, bạn thường cằn nhằn những thói xấu của bố mẹ nhưng bạn lại quên mất đó chính là người đã nuôi lớn bạn. Sự “cổ lổ sĩ” của bố mẹ bạn ngày nay là cái giá họ phải trả cho sự lớn khôn của bạn.

10. “Ở trường học có thể không có người thắng kẻ thua nhưng ở trường đời thì không phải vậy. Ở một số trường học người ta còn hủy bỏ những điểm rớt và cho bạn cơ hội để bạn giành điểm cao. Trong cuộc sống thực không bao giờ có chuyện như thế đâu.”

Đừng có mong mình mãi dừng chân tại một chỗ mà vẫn duy trì được công việc. Bởi nếu bạn đứng một chỗ thì sẽ có người khác vượt lên, tức là bạn đang thụt lùi dần. Vì vậy, bạn cần luôn phấn đấu để có thể trở thành người đứng đầu.

Trên đây là tuyển tập 10 câu nói bất hủ của Bill Gates đáng để bạn suy ngẫm. Hi vọng các bạn có thể hiểu được những ý nghĩa sâu xa của chúng và hướng cho mình một lối đi đúng đắn trên con đường phát triển bản thân sau này! Hãy đồng hành cùng chúng tôi để theo dõi những bài viết đặc sắc hơn nữa nhé! Thân Ái! 

Related posts

Bài thơ Mưa Buồn Không Anh – Nhà thơ Phú Sĩ

admin

Bài thơ Cần một bờ vai – Nhà thơ Nguyễn Đình Huân

admin

Bài thơ Phai Màu Sim Tím – Nhà thơ Phú Sĩ

admin

Leave a Comment