WiKi

[Xem Ngay] Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé theo từng tháng tuổi

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé theo từng tháng tuổi, nhằm mang đến chế độ ăn dặm phù hợp nhất, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh nhất. Với phương pháp ăn dặm kiểu Nhật tùy theo từng giai đoạn tháng tuổi của trẻ mà mẹ chế biến những món cháo ăn dặm, món súp ăn dặm khác nhau nhằm kích thích bé ăn ngon hơn.

Các mẹ cùng tham khảo thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé theo từng tháng tuổi để có thêm kinh nghiệm chăm sóc con tốt hơn, khỏe mạnh hơn nhé.

Nội Dung

Nếu như cách ăn dặm truyền thống thường dựa trên tình hình sức khỏe và sự phát triển của trẻ để quyết định số lượng bữa ăn, đa phần sẽ từ 3 bữa đến 5 bữa ăn và kết hợp cho trẻ bú sữa mẹ thì trái lại, ở Nhật Bản, mẹ chỉ cho trẻ ăn dặm 1 lần vào 1 giờ cố đình trong ngày kết hợp cùng quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Khi nói đến cách ăn dặm kiểu Nhật, chúng ta cần ghi nhớ những điều sau:

Vào thời kỳ này, cha mẹ có thể cho trẻ ăn những loại thực phẩm chứa những nhóm chất gồm tinh bột, đạm và vitamin. Cụ thể là những loại thực phẩm sau đây: cháo, bánh mì, bún, lòng đỏ trứng, cá, sữa chua, cải bó xôi, cà chua, bí đỏ…

Lưu ý: Tất cả những loại thực phẩm trên phải đảm bảo chín mềm, nhuyễn để không gây tổn thương cho dạ dày trẻ.

Do yêu cầu đặt ra trong nguyên tắc ăn uống khi cha mẹ cho trẻ ăn là bắt buộc phải ăn từ tốn, nhai kỹ, không vội vàng. Nhờ vậy, phương pháp này sẽ giúp trẻ học được kỹ năng nhai và giúp thực phẩm được tiêu hóa, hấp thụ tốt hơn.

Nguyên tắc tiếp theo mà người Nhật đặt ra trong khi cha mẹ cho trẻ ăn dặm là dạy cho trẻ cách dùng thìa từ nhỏ, nên trẻ sẽ tự lập trong ăn uống.

Thực đơn ăn dặm theo phong cách người Nhật sẽ thay đổi thành phần nguyên liệu món ăn theo từng giai đoạn phát triển của trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ làm quen với nhiều loại thực phẩm khác nhau, kích thích vị giác cho trẻ.

Related posts

Đăng ký 1000 Suất FREE 100% Học Chứng Chỉ IELTS Chuẩn Quốc Tế

admin

Giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp Montessori bố mẹ đã biết chưa?

admin

[Mách nhỏ] cách dạy trẻ học toán theo phương pháp Finger Math hiệu quả

admin

Leave a Comment