Thơ Hay

Trọn bộ câu nói hay về hạnh phúc ý nghĩa nhất bạn nên đọc qua một lần trong đời

Những câu nói hay về hạnh phúc ý nghĩa mà bạn nên đọc qua một lần để cảm nhận được hết những ý nghĩa tươi đẹp của cuộc sống. Hạnh phúc là một thứ tưởng chừng xa vời nhưng thật ra nó luôn hiện hữu xung quanh chúng ta chỉ là ta quá vội vàng mà đánh rơi hạnh phúc. Chúng ta luôn mong muốn mình được hạnh phúc nhưng nó chỉ dành cho những con người biết đủ đừng mơ mộng quá xa xôi. Nào! Ngay bây giờ mình hãy cùng nhau cảm nhận những câu nói về hạnh phúc hấp dẫn sau đây nha!

Những câu nói về hạnh phúc mang ý nghĩa sâu sắc sẽ là động lực giúp bạn tìm được một hướng đi đúng đắn nhất. Để giúp bạn thay đổi suy nghĩ về hạnh phúc, hãy đón xem bài viết này nhé!

1.1 Thành công và hạnh phúc nằm trong bạn. Quyết tâm hạnh phúc, và niềm vui sẽ đi cùng bạn để hình thành đạo quân bất khả chiến bại chống lại nghịch cảnh.

1.2 Nếu bạn muốn hạnh phúc trong một giờ – hãy chợp mắt một chút. Nếu bạn muốn hạnh phúc trong một ngày – hãy đi câu. Nếu bạn muốn hạnh phúc trong một năm – hãy thừa hưởng một gia tài và nếu bạn muốn hạnh phúc cả đời – hãy giúp một ai đó.

1.3 Khi lâm vào cảnh bất hạnh, con người nên nghĩ đến hạnh phúc và phấn đấu cho hạnh phúc. Khi ấy họ sẽ thoát khỏi cảnh bất hạnh và sẽ đạt được hạnh phúc.

1.4 Đâu là hạnh phúc bạn đang có? Chúng ta chỉ cảm thấy giá trị thật sự của hạnh phúc cho đến khi chúng ta đã đánh mất hoặc sắp sửa mất nó.

1.5 Cứ mỗi ngày tôi lại càng tin rằng sự lãng phí cuộc đời nằm trong những tình cảm chúng ta không cho đi, sức mạnh chúng ta không sử dụng, sự thận trọng ích kỷ không dám mạo hiểm điều gì và lẩn tránh nỗi đau, cũng đồng thời để lỡ hạnh phúc.

1.6 Hạnh phúc không phải là cái đích ta luôn khát khao muốn chạm tới mà chính là hành trình chúng ta đang đi.

1.7 Khi bạn tìm kiếm hạnh phúc trong những đối tượng vật chất thuần túy, thì vật chất chẳng bao giờ là đủ cả. Hãy nhìn ra xung quanh. Hãy nhìn vào bên trong.

1.8 Tri thức trong đầu và đạo đức trong tim, thời gian cống hiến để nghiên cứu và lao động thay vì hình thức và lạc thú, đó là cách để trở nên hữu dụng, và nhờ vậy ta có được niềm hạnh phúc trong thực tại.

1.9 Người hạnh phúc nhất không cần phải có mọi thứ tốt nhất, họ chỉ là người làm cho mọi việc, mọi chuyện đều diễn ra theo ý họ. Hạnh phúc thường đánh lừa những ai khóc lóc, những ai bị tổn thương, những ai đã tìm kiếm và đã thử. Nhưng nhờ vậy, họ mới biết được giá trị của những người xung quanh.

1.10 Hạnh phúc con người và sự thỏa mãn con người cần phải phát xuất từ chính mình. Sẽ là một sai lầm nếu ta mong mỏi các thỏa mãn cuối cùng đến từ tiền bạc hoặc từ máy vi tính.

1.11 Ba yếu tố cần thiết lớn nhất để hạnh phúc trong cuộc sống này là một cái gì đó để làm, một cái gì đó để yêu thương, và một cái gì đó để hy vọng.

1.12 Cái hạnh phúc giống như thủy tinh, càng rực rỡ bao nhiêu càng mỏng manh bấy nhiêu.

1.13 Những ai chưa từng đau khổ thì những kẻ ấy không bao giờ biết tận hưởng hạnh phúc.

Những câu châm ngôn hay về hạnh phúc bằng Tiếng Anh luôn thu hút sự yêu thích của mọi người bởi độ hấp dẫn của chúng. Đừng quên đi kèm đó là bản dịch để mọi nguuwoif cùng hiểu nha!

2.1 Learn to be happy with what you have while you pursue all that you dream.

Tạm dịch: Hãy học cách hạnh phúc với những gì bạn có trong khi bạn đang theo đuổi tất cả những gì mình mơ ước.

2.2 If you live to be a hundred, I want to live to be a hundred minus one day. So that I’ll never have to live without you.

Tạm dịch: Nếu bạn sống đến một trăm tuổi, tôi muốn sống đến một trăm tuổi từ đi một ngày để tôi sẽ không bao giờ phải sống thiếu vắng bạn.

2.3 It is a good thing to be rich, and a good thing to be strong; but it is a better thing to be loved of many friends.

Tạm dịch: Giàu có là một điều tốt, khỏe mạnh cũng là một điều tốt; nhưng điều tốt hơn nữa là được bạn bè yêu thương.

2.4 What good is money if it can’t buy happiness?

Tạm dịch: Tiền thì có nghĩa lý gì nếu nó không thể mua hạnh phúc?

2.5 It’s what’s in yourself that makes you happy or unhappy.

Tạm dịch: Chính điều bên trong bản thân bạn khiến bạn hạnh phúc hay bất hạnh.

2.6 A friend is one with whom you are comfortable, to whom you are loyal, through whom you are blessed, and for whom you are grateful.

Tạm dịch: Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.

2.7 There are two ways of being happy: We must either diminish our wants or augment our means – either may do – the result is the same and it is for each man to decide for himself and to do that which happens to be easier.

Tạm dịch: Có hai cách để hạnh phúc: Hoặc giảm mong muốn hoặc tăng sự giàu có – thế nào cũng được – kết quả đều giống nhau, và mỗi người phải tự lựa chọn và đi theo cách mình thấy dễ dàng hơn.

2.8 Money has never made man happy, nor will it, there is nothing in its nature to produce happiness. The more of it one has the more one wants.

Tạm dịch: Tiền bạc chưa bao giờ và sẽ không bao giờ khiến con người hạnh phúc, trong bản chất nó không có gì có thể tạo ra hạnh phúc. Một người càng có nó nhiều bao nhiêu càng muốn nó nhiều bấy nhiêu.

2.9 Success is getting what you want. Happiness is wanting what you get.

Tạm dịch: Thành công là đạt được thứ bạn muốn. Hạnh phúc là muốn thứ bạn đạt được.

2.10 To have joy one must share it. Happiness was born a twin.

Tạm dịch: Để giữ được niềm vui bạn phải chia sẻ nó. Hạnh phúc chào đời đã là anh em sinh đôi.

2.11 The greatest happiness of life it the conviction that we are loved – loved for ourselves, or rather, loved in spite of ourselves.

Tạm dịch: Hạnh phúc lớn nhất ở đời là có thể tin chắc rằng ta được yêu thương – yêu vì chính bản thân ta, hay đúng hơn, yêu bất kể bản thân ta.

2.12 There is no value in life except what you choose to place upon it and no happiness in any place except what you bring to it yourself.

Tạm dịch: Không có giá trị nào trong cuộc sống trừ những gì bạn chọn đặt lên nó, và không có hạnh phúc ở bất cứ đâu trừ điều bạn mang đến cho bản thân mình.

2.13 One half of the world cannot understand the pleasures of the other.

Tạm dịch: Một nửa thế giới không thể hiểu hạnh phúc của người khác.

2.14 Happiness is when what you think, what you say, and what you do are in harmony.

Tạm dịch: Hạnh phúc là khi điều bạn nghĩ, điều bạn nói và điều bạn làm hài hòa với nhau.

Hạnh phúc là một thứ cảm xúc thiêng liêng mà bất cứ ai cũng muốn hướng đến. Hãy cùng nhau cảm nhận ý nghĩa thật sự của hạnh phúc nhé! Nếu bạn muốn hạnh phúc thì hãy biết tận hưởng cuộc sống của mình đừng mơ mộng những thứ quá xa xôi, thật ra hạnh phúc luôn ở cạnh chúng ta mà thôi! Cảm ơn các bạn đã đón xem bài viết này của chúng tôi!

Related posts

Đàn Kiến Nó Đi (Định Hải) – Bài thơ dành cho thiếu nhi ấn tượng nhất

admin

Cảm nhận bài thơ Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh hay nhất

admin

Bài thơ Tóc ngắn thôi bay – Nhà thơ Nguyễn Đình Huân

admin

Leave a Comment