Thơ Hay

Cảm nhận sự trong trẻo qua Bài thơ Cô giáo lớp em (Nguyễn Xuân Sanh)

Cảm nhận sự trong trẻo qua Bài thơ Cô giáo lớp em (Nguyễn Xuân Sanh)

Bài thơ Cô giáo lớp em (Nguyễn Xuân Sanh) là một thi phẩm nổi tiếng được nhiều bạn đọc biết đến. Đây là một bài thơ được viết dành cho thiếu nhi với những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Bài thơ là tình cảm của ông đối với cô giáo thân yêu của mình. Hãy cùng nhau theo dõi bài thơ này nhé các bạn!

Cảm nhận sự trong trẻo qua Bài thơ Cô giáo lớp em (Nguyễn Xuân Sanh)

Nội Dung

Sáng nào em đến lớp
Cũng thấy cô đến rồi
Đáp lời “Chào cô ạ!”
Cô mỉm cười thật tươi

Cô dạy em tập viết
Gió đưa thoảng hương nhài
Nắng ghé vào cửa lớp
Xem chúng em học bài

Những lời cô giáo giảng
Ấm trang vở thơm tho
Yêu thương em ngắm mãi
Những điểm mười cô cho

Bài thơ Cô giáo lớp em được khắc họa một cách rõ nét thông qua hình ảnh của người cô trong nhiều tình huống. Qua đó ta có thể hình dung được người cô dịu hiền khi trong lớp là như thế nào.

Đã bao lần chúng ta đến lớp và thấy cô giáo đã ở trong phòng? Cô đang miệt mài với những trang giáo án, bên bục phấn. Đó là một hình ảnh cô giáo vô cùng tận tụy và yêu thương học sinh của mình. Cô thường đến sớm và đón các em bằng tình cảm yêu thương tha thiết.

Gặp cô giáo vào mỗi buổi sáng sớm. Cô đều đón các em bằng một nụ cười tươi trên gương mặt hiền hậu. Qua đó các em nhỏ có thể cảm nhận được sự ấm áp và tin yêu của cô giáo dành cho mình.

Cảm nhận sự trong trẻo qua Bài thơ Cô giáo lớp em (Nguyễn Xuân Sanh)

Có lẽ những năm tháng học trò, con người ta nhớ nhất chính là hình ảnh cố giáo dạy mình tập viết. Đó chính là những nét bút đầu tiên trong cuộc đời. Cô nhẹ nhàng uốn nắn hướng dẫn các em viết từng câu, từng dòng. Đôi khi đáp lại đó chỉ là những nét nghuệch ngoạc không đầu không cuối.

Gió đưa thoảng hương nhài
Nắng ghé vào cửa lớp

Chính thiên nhiên cũng như đang giao hòa với những giờ giảng bài của cô. Với động từ “thoảng” với nghĩa là nhẹ nhàng cũng chính là một trong những sự tinh tế của nhà thơ. Bởi cô giáo chính là một người vô cùng nhẹ nhàng và tình cảm.

Ở khổ thơ cuối cùng, ta cũng có thể cảm nhận được một cách sâu sắc sự ấm áp của cô giáo. Đó chính là những giờ giảng bài đầy ấm áp và nhẹ nhàng như lời ru của mẹ. Chính điều đó đã ghi đậm dấu ấn trong lòng của những cô cậu học trò. Cô giáo hiện lên với hình ảnh đẹp, đến nụ cười và sự tận tụy của cô trong mỗi giờ giảng.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn bài thơ Cô giáo lớp em đầy ấn tượng. Ta có thể cảm nhận được một mạch cảm xúc vô cùng trong trẻo và tinh khôi. Đó là hình ảnh cô giáo gợi cảm xúc một thời của tuổi ấu thơ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé! 

Related posts

Tình đầu tình cuối – Bài thơ tình cảm đôi lứa hấp dẫn nhất của Lý Thụy Ý

admin

Bài thơ Nụ Tầm Xuân – Niềm nuối tiếc của nhà thơ Xuân Sách khi tình yêu tan vỡ

admin

Bài thơ Câu thề ven sông – Nhà thơ Nguyễn Đình Huân

admin

Leave a Comment